Hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân - Motherland coffee

Cà phê là món thức uống mà chúng ta hay uống hằng ngày giúp tỉnh táo để làm việc hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng biết được một cách tường tận về hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân, sau đây qua hình ảnh mô phỏng cấu trúc hạt cà phê, Motherland coffee sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn.

hình dạng và cấu tạo hạt cà phê trái chín trên cây

Cà phê chín trên cây vào mùa thu hoạch

Hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân bao gồm: lớp vỏ quả (màu đỏ), lớp thịt quả, lớp nhớt (lớp chất nầy), lớp vỏ trấu, lớp vỏ lụa, trong cùng là nhân. Cái mà chúng ta uống hằng ngày đó chín là cà phê hạt rang xay. 

 

Hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân motherland coffee

Quả cà phê chín

Thông qua sơ đồ mô phỏng về hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân, chúng ta có thể thấy, để có được một hạt cà phê màu nâu đẹp, phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ công đoạn thu hoạch, rửa lần 1, xác vỏ, phơi khô, tách vỏ trấu, đánh bóng (tùy theo yêu cầu khách hàng), rang, xay.

Hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân

Hình dạng và cấu tạo hạt cà phê

Sau đây là hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân arabica. Hạt cà phê chưa lao bóng vẫn còn vỏ lụa bám dính lấy cà nhân, người trong nghề rang cà phê để bán rất thích dòng cà phê nhân chưa lao bóng còn vỏ lụa, giúp hạn chế hạt bị cháy xém và mất hương vị trong quá trình rang.

Hiện tại, Motherland coffee chuyên cung cấp cho thị trường cà phê hạt rang giá sỉ cho quán và đại lý, chiết khấu cao khi mua số lượng lớn.

Hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân - motherland coffee

Cà phê nhân arabica

Hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân sau khi rang robusta và arabica

Hình dáng hạt cà phê robusta và arabica sau khi rang

Mong rằng bài viết về hình dạng và cấu tạo hạt cà phê nhân của Motherland coffee sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho Quý khách. Nếu có gì thắc mắc, Quý khách đừng do dự liên hệ qua số Hotline: 0987474367

Có thể bạn quan tâm >> phin cafe đẹp Motherland