Cafe honey là gì

24/03/2021 | 3026

Định nghĩa cafe honey là gì gồm có mấy loại, có phải là cà phê trộn với mật ong không và quy trình chế biến cafe honey có gì đặc biệt, sau đây là lời giải đáp.

Định nghĩa cafe honey là gì

Cafe honey là gì có phải là cà phê tẩm với mật ong không? Thực ra đó chỉ là cái tên gọi được hình thành dựa trên cách chế biến của dòng cà phê này. Hiện tại, có 2 dòng cafe honey đang được ưa thích nhất hiện nay đó là cà phê robusta honey và arabica Honey. Trong đó cà phê robusta honey hay còn gọi là cafe robusta mật ong là dòng cà phê đang được tiêu thụ mạnh nhất tại các thành phố lớn tại Việt Nam.

cafe honey là gì - robusta mật ong

Cafe robusta honey

Với độ sành uống cafe cũng như mức độ tinh tế về cà phê của người dân ngày càng tăng thì cà phê honey ngày càng được ưu chuộng hơn bao giờ hết, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé, định nghĩa cafe honey là gì được hiểu như sau:

Để chế biến ra dòng cà phê robusta honey người ta không chỉ chọn những trái chín đỏ trên cây (không hái trái sống) để tận dụng lượng đường khoảng 12% có trong lớp thịt quả hạt cà phê mà còn đem đi phơi dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều ngày từ 12-15 ngày (trong lồng kín) để lớp chất nhầy khô lại thẩm thấu hương thơm và vị ngọt vào bên trong hạt giúp cho hạt cà phê phát huy được hương thơm và hậu ngọt vượt trội sau khi rang.

cafe honey là gì

Cafe honey chỉ chọn những trái chín đỏ trên cây

Hiện nay có 2 dòng cà phê được chế biến theo phương pháp honey đó là cafe robusta honeycà phê arabica honey. Nếu như cà phê chế biến ướt người ta sẽ ngâm ủ lên men tách nhớt chà sạch hết lớp chất nhầy thì cà phê chế biến theo phương pháp honey sẽ tận dụng lớp chất nhầy đó đem đi phơi để lấy hương thơm và vị ngọt. Vì thế nếu ai đã quan tâm đến cafe honey là gì và cách sử dụng nó như thế nào sao cho hợp khẩu vị với người uống thì lại càng quan trọng hơn.

cafe honey là gì

Cafe robusta honey

Mong rằng bài viết về cafe honey là gì sẽ đem đến cho các những thông tin hữu ích. Bên cạnh cà phê robusta honey còn có dòng cafe arabica Honey, dòng này có ưu điểm hơn arabica chế biến ướt đó là hương thơm và hậu ngọt. Motherland coffee chuyên cung cấp cà phê arabica trái chín loại 1 giá sỉ chiết khấu cao, các bạn xem video sau:

Có thể bạn quan tâm >> phin cafe màu đen

Hãy Click vào đây để chọn cho mình những sản phẩm thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Gọi ngay : 0987474367
Gọi ngay : 0987474367