CÁCH PHA CÀ PHÊ ESPRESSO NGON VÀ ĐẬM ĐÀ NHẤT HIỆN NAY

04/04/2019 | 1745

Bạn là một người đam mê cà phê, đặc biệt là cách để tạo ra những tách cà phê có hương vị khó quên. Hôm nay cà phê sạch Motherland sẽ giúp bạn điều này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách pha cà phê espresso ngon và đậm đà nhé.

Cách pha cà phê ngon espresso ngon

Mỗi buổi sáng việc nhâm nhi một ly cà phê espresso để giúp tỉnh táo và thư thái cho một ngày mới là hình ảnh không còn xa lạ đối với mọi người. Thay vì việc ra quán bạn có thể tự tạo cho mình một ly cà phê thơm ngon đậm đà tại nhà. Trước tiên để có thể học được cách pha cà phê espresso ngon bạn cần phải có một máy pha cà phê espresso chuyên dụng. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho quy trình pha cà phê được chuẩn xác, mang đến một ly cà phê espresso ngon như mong đợi.

cách pha cà phê espresso ngon là từ máy pha tốt

Pha cà phê bằng máy pha cafe của Ý công suất 100ly/ ngày

- Lượng bột cà phê espresso cho một ly cà phê: 8-10g. Đối với phong cách uống đậm của người Việt có thể tăng lên 12g.
- Nhiệt độ nước chảy qua lớp bột cà phê: 92°C - 95 °C;
- Nhiệt độ cà phê trong tách: 65 °C ± 2.5°C;
- Thời gian chảy qua: 20 giây - 25 giây
- Hàm lượng caffeine: 40mg/ tách;
- Dung tích trong tách bao gồm lớp crema: 30ml - 35ml. Uống loãng từ 40-45ml.

CÁCH PHA CÀ PHÊ ESPRESSO NGON

Đây chính là những thông số hết sức quan trọng góp phần vào cách pha cà phê espresso ngon và đậm đà. Đối với phong cách uống đậm của người Việt, lượng bột để pha cà phê espresso nên từ 10-12g bột là được, để cà phê được đậm đà hơn. 

máy pha tốt giúp ít rất nhiều cho cách pha cafe espresso ngon

Nước pha cà phê nên mua các bình nước lọc 20 lít, ai chơi sang thì có thể mua aquavina, vinh hao hoặc lavie, tuyệt không sử dụng nước máy hay nước giếng vì độ axit và tạp chất rất cao ảnh hưởng đến hệ thống bơm. Do đó để mang đến một ly cà phê ngon, chuẩn hương vị, thu hút được sự chú ý của khách hàng, đòi hỏi bạn phải sử dụng nguồn nước sạch, tinh khiết, chuẩn độ pH, không màu và không mùi. 

Đối với những quán lớn, phải chọn máy pha cafe lớn hơn và có chất lượng hơn với năng suất lên đến 400-500ly/ngày. Để cách pha cà phê espresso ngon và có nhiều crema hơn thì trong thành phần cà phê espresso phải có dòng robusta. Cà phê robusta càng chất lượng uống càng ngon.

cách pha cà phê espresso ngon cần có máy pha tốt

Trong máy này nước nóng 90 °C đến 95 °C được ép với áp suất vào khoảng 10 bar qua lớp bột cà phê được xay mịn. Thời gian chảy qua từ 20-25 giây. Nếu độ mịn bột cà phê espresso thích hợp, lực nén phù hợp, lượng nước chuẩn thì sẽ cho ra được 1 tách cà phê hoàn hảo, đậm đà, thơm ngon. Còn nếu lượng nước chảy qua lớp bột cà phê quá chậm sẽ có quá nhiều chất đắng hòa tan theo, khi uống vào có sẽ vị khét và có mùi vị của đường mía.

Những lưu ý khi pha cà phê

Muốn có được một ly cà phê ngon và đậm đà thì chỉ với cách pha cà phê espresso ngon là chưa đủ. Bạn cũng cần phải chọn lựa đúng vùng trồng cafe và nguồn hàng đạt chuẩn. Những vùng trồng cà phê nổi tiếng tại Việt nam như cà phê robusta Buôn Ma Thuột và Arabica Cầu Đất hoặc Arabica Sơn La, nơi có lịch sử cả trăm năm trồng cây cà phê.

hạt cafe ngon góp phần vào cách pha cà phê espresso ngon

Độ rang chuẩn giúp cà phê pha ra được thơm hơn

Nghệ thuật rang cà phê: chính là phải tìm được sự cân bằng giữa hàm lượng axít và hương thơm cho mỗi loại hạt cà phê. Khi rang cà phê sẫm màu, cà phê sẽ có độ đậm, đắng hơn và có nhiều crema; đối với Arabica khi rang sẫm màu sẽ ít chua hơn, tuy nhiên mùi thơm và caffeine sẽ bị giảm, vị đắng tăng lên.

rang cà phê ảnh hưởng đến cách pha cà phê espresso ngon hay dỡ

Sơ đồ rang cà phê chuẩn

Nói tóm lại, chỉ cần một máy pha tốt và cà phê đạt chất lượng thì cách pha cà phê espresso ngon là hoàn toàn nằm trong tầm tay. Quý khách có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để nhân của Motherland tư vấn sản phẩm phù hợp với bạn. Muốn biết thêm các thông tin về chúng tôi bạn có thể truy cập vào website motherlandcafe.com hoặc gọi điện theo hotline 0987.474.367 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. 

Xem thêm: cà phê espresso giá sỉ cho quán tại đây.

 

Hãy Click vào đây để chọn cho mình những sản phẩm thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Gọi ngay : 0987474367
Gọi ngay : 0987474367